Cách để chọn tủ lạnh cũ mà vẫn tốt và bền nhất

Hiện nay, nhu cầu mua máy lạnh của người dân ngày càng cao và để tiết kiệm chi phí học thường mua loại cũ, đã qua sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng chọn được chiếc máy tốt cho mình. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn các chọn mua máy lạnh cũ dùng tốt mà lại rất bền.

hiện nay chúng tôi có rất nhiều loại may lạnh cũ cho quý khách lựa chọn

Để mua được một chiếc máy lạnh cũ tốt thì trước hết bạn cần chú ý quan sát để đảm bảo vỏ của máy lạnh không có những vết như bị bể hoặc gãy. Nó có thể có giá rất rẻ nhưng không đáng để bạn mua vì với những chiếc máy lạnh như thế này thì sẽ rất nhanh hỏng và tiêu hao một lượng điện năng đáng kể.

Tuy là hàng mua lại nhưng kích thước của chiếc máy lạnh cũng cần phải phù hợp với diện tích của căn phòng của bạn.Theo ước tính thì mỗi một mét vuông năng suất lạnh sẽ khoảng 500BTU/ h. Nếu căn phòng của bạn rộng 20m2 thì năng suất lạnh sẽ là 12.000BTU/h hày từ 15 đến khoảng 20m2 thì công suất sẽ là 9.000BTU/ h. Bạn nên chọn mua một chiếc máy lạnh có công suất lớn hơn vì thời gian để đạt đến độ lạnh nhanh hơn đồng nghĩa với việc máy tự động để ở trạng thái chờ cũng nhanh hơn giúp bạn rất nhiều trong việc tiết kiệm điện năng.

Khi mua máy lạnh cũ thì bạn nên mua những loại đã có thương hiệu trên thị trường vì chúng thường có tuổi thọ cao và độ bền rất ổn định. Tránh mua các mặt hàng không có nguồn gốc, trôi nổi với thương hiệu chưa nghe bao giờ . Có thể giá của máy lạnh có thương hiệu sẽ mắc hơn so với những máy lạnh cũ trôi nổi nhưng bù lại bạn sẽ nhận được sự đảm bảo về chất lượng.

Có nhiều bạn khi mua tủ lạnh cũ thường chỉ để ý đến dàn lạnh mà bỏ qua không xem xét tới dàn nóng. Sự bất cẩn đó là cơ hội để những người bán không có trách nhiệm tráo cục nóng. Vì thế, bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng những thông số được dán trên dàn nóng và dàn lạnh là có thể biết rõ.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra ống đồng ở vị trí hai đầu cục nóng – lạnh. Nếu có màu đồng hoặc nâu đồng thì có nghĩa là ống còn hoạt động tốt. Nếu màu đen thì bạn không nên chọn vì rất có thể dùng một thời gian nữa nó sẽ bị thủng và việc hàn lại thì khó mà chi phí lại cao.

Nếu bạn không chắc chắn rằng mình có thể tự kiểm tra với những thông số lằng nhằng thì cách nhanh nhất là tới những công ty có dịch vụ sửa chữa điện lạnh uy tín và họ có dịch vụ thu mua máy lạnh cũ. Tại đây, máy móc thường được thợ kiểm tra kỹ lưỡng trước khi giao cho khách hàng, có thời gian bảo hành và đội ngũ nhân viên kỹ thuật có tay nghề nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm với chiếc máy lạnh mình mua.